Đất nền Gem Sky World vẫn là “con cưng” của nhà đầu tư

Những tháng cuối năm 2020, phân khúc đất nền ở nhiều khu vực tăng giá nhanh cho thấy sự quan tâm vào sản phẩm này vẫn rất lớn. Bước sang năm 2021, với nhiều bệ đỡ sẽ giúp cho phân khúc này phát triển thịnh vượng hơn nữa. Nổi bật tại thị trường bất động sản Long Thành – Đồng Nai, dự án đất nền Gem Sky World quy mô 92,2 ha đang trở thành tâm điểm hút giới đầu tư và khách hàng.

Đất nền trở thành kênh đầu tư hấp dẫn

Theo đánh giá của giới chuyên gia, trong quá trình phát triển chung, nhiều khu vực ở khắp các tỉnh thành cũng có sự liên kết và phát triển mạnh mẽ hơn, dân cư tập trung đông đúc, nguồn cầu về nhà ở cũng tăng lên. Chính vì thế, tại các địa phương có quy hoạch phát triển các khu dân cư, khu đô thị mới, phân khúc đất nền trở thành kênh thu hút đầu tư, lượng giao dịch sôi động trên thị trường. Trong năm 2021, xu hướng này sẽ tiếp diễn và cả những năm tiếp theo. Cụ thể, đất nền vẫn là phân khúc dẫn dắt thị trường bất động sản, được ví như “con cưng” của các nhà đầu tư. 

Tại TPHCM, theo số liệu nghiên cứu thị trường năm 2020, tại TPHCM và các tỉnh thành giáp ranh ghi nhận khoảng 84 dự án đất nền mở mới cung ứng gần 13.000 sản phẩm, tiêu thị khoảng 8.500 sản phẩm, chiếm xấp xỉ 65% nguồn cung mới. Những dự án tọa lạc gần các khu công nghiệp, cụm công nghiệp có diện tích nhỏ, hạ tầng kết nối tốt được khách hàng ưa chuộng hơn. Ở những tỉnh thành có lợi thế về quỹ đất sạch, dẫn đầu nguồn cung như Bình Dương năm qua đã thu hút khách hàng với khoảng 43% nguồn cung mới. Trái ngược lại, ở TPHCM chỉ có 7 dự án đất nền chỉ bằng 33% so với năm trước đó, tỷ lệ tiêu thụ đạt 59% bằng 21% so với năm 2019. 

Dự báo, nguồn cung mới và sức cầu của phân khúc đất nền trong năm 2021 có thể phục hồi và tăng nhanh so với năm 2020. Số lượng các dự án, sản phẩm tập trung tại các tỉnh giáp ranh như Đồng Nai, Long An, Bình Dương hay Bà Rịa – Vũng Tàu. Với nguồn cung ngày một khan hiếm, nhận định phân khúc đất nền tiếp tục được ưa chuộng, xứng đáng là kênh đầu tư hàng đầu trên thị trường địa ốc. 

Hạ tầng quyết định tính thanh khoản của Gem Sky World

Bên cạnh đó, chính thức có hiệu lực từ ngày 08/02/2021 của Nghị định số 148/2020/NĐ-CP về sửa đổi, bổ sung một số nghị định quy định chi tiết thi hành Luật Đất thì quy định dự án nhà ở dưới hình thức phân lô bán nền được thực hiện tại các huyện thuộc các đô thị loại đặc biệt. Nghị định này cũng yêu cầu chủ đầu tư bất động sản trước khi bán phải hoàn thành cơ sở hạ tầng và hoàn thành nghĩa vụ tài chính trên phần đất đó. Tuy nhiên, nghị định cũng quy định chặt chẽ hơn về điều kiện tách thửa. Theo đó, UBND cấp tỉnh sẽ căn cứ quy hoạch cụ thể tại địa phương để quyết định diện tích tối thiểu khi tách thửa đối với từng loại đất riêng biệt giúp hạn chế tình trạng phân lô, bán nền trái phép cũng như các dự án ma tràn lan, giúp thị trường phát triển lành mạnh hơn.

Hội Môi giới Bất động sản Việt Nam cũng đưa ra nhận định, trong thời gian tới, thị trường sẽ có sự sàng lọc, điều chỉnh. Với bối cảnh hiện tại thì đất nền vẫn là lựa chọn hàng đầu của khách hàng tại những thị trường địa phương mới phát triển, đặc biệt là đất nền giá trị nhỏ, phù hợp với tầm tài chính vừa phải sẽ là cứu cánh an toàn, đồng thời giúp dòng tiền giữ giá tốt nhất.

Đưa ra lời khuyên cho khách hàng cũng như nhà đầu tư, ông Nguyễn Mạnh Hà Phó Chủ tịch Hiệp hội Bất động sản Việt Nam chia sẻ, những dự án đất nền thường ở xa trung tâm sẽ chỉ phù hợp với người có mức đầu tư nhỏ, vốn ít, đầu tư theo từng giai đoạn phát triển. 

Được ví như điểm sáng của thị trường bất động sản Long Thành, Gem Sky World – Khu đô thị thương mại giải trí quy mô 92,2 ha tọa lạc mặt tiền đường lớn, sở hữu vị trí chỉ cách sân bay Long Thành 5 phút thu hút khách hàng và giới đầu tư.

Không chỉ ấn tượng với vị trí đẹp, giao thông hạ tầng đồng bộ, đất nền Gem Sky World còn ghi điểm bởi biên độ giá tăng hơn 30% trong vòng nửa năm ra mắt thị trường. Cụ thể, giá khởi điểm ban đầu để sở hữu những lô đất nền tại khu đô thị này khoảng 18 triệu đồng/m2, đến cuối năm 2020 phân khu Topaz Town đã chạm mức trên 27 triệu đồng/m2. Có thể thấy rằng lợi thế pháp lý hoàn thiện là “bước đệm” vững chắc để khách hàng lựa chọn đầu tư. Trong 3 lần giới thiệu sản phẩm ra thị trường vào năm 2020, 100% sản phẩm đã hoàn toàn “có chủ”, góp phần gia tăng sức bật cho các phân khu khác. 

Thực tế cho thấy, trong năm 2021 mặt bằng giá đất nền Gem Sky World Long Thành sẽ tiếp tục tăng nhanh khi chủ đầu tư dự án đang dồn mọi nguồn lực để hoàn thiện hạ tầng và tiện ích nhằm tạo nên diện mạo mới cho khu đô thị. Điển hình là Gem Sky Park khu công viên trung tâm rộng 3ha sẽ đưa vào khai thác vào tháng 3, nhà điều hành có diện tích gần 2.000 m2 khai trương vào cuối năm vừa qua, đại lộ Goldsilk Boulevard dài 2km đã được phủ xanh kết nối toàn khu đô thị sẽ chính thức khánh thành trong Quý 1/2021.

Thông tin chi tiết dự án, vui lòng liên hệ với phòng kinh doanh Gem Sky World qua số hotline: 0934717986. Hoặc truy cập website Gem Sky World: https://resviet.vn/ 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.