Thông tin quy hoạch Bản đồ quy hoạch Hà Tĩnh

Hà Tĩnh là một trong những địa phương có nền kinh tế năng động tại khu vực miền Trung. Vậy trong thời gian tới tỉnh thành này sẽ có những sự thay đổi gì về quy hoạch phát triển? Cùng xem thông tin về Bản đồ quy hoạch Hà Tĩnh qua bài viết của Bản đồ Việt Nam nhé!

Quy mô và phạm vi lập bản đồ quy hoạch Hà Tĩnh

Bản đồ quy hoạch Hà Tĩnh được xây dựng trên diện tích 5.997 km2 tương đương 599.782 ha. Trong đó phạm vi quy hoạch sẽ bao gồm toàn bộ ranh giới của tỉnh Hà Tĩnh. Bao gồm các 10 huyện, 1 thị xã và 1 thành phố.

Theo bản đồ quy hoạch, khu vực này có vị trí tiếp giáp lần lượt với các địa phương sau:

 • Phía Bắc tiếp giáp với địa bàn tỉnh Nghệ An
 • Phía Nam tiếp giáp với địa bàn tỉnh Quảng Bình
 • Phía Đông: tiếp giáp với khu vực biển Đông;
 • Phía Tây tiếp giáp với khu vực biên giới Việt Nam – Lào.
Thông tin về quy mô và phạm vi lập bản đồ quy hoạch Hà Tĩnh
Thông tin về quy mô và phạm vi lập bản đồ quy hoạch Hà Tĩnh

Định hướng Đô Thị theo bản đồ quy hoạch Hà Tĩnh

Theo thông tin quy hoạch định hướng phát triển Đô Thị đến 2030 theo bản đồ quy hoạch bao gồm: 

 • Tiếp tục xây dựng và phát triển 14 đô thị hiện có trong đó Lộc Hà sẽ là KĐT mới. Bao gồm: Phố Châu, Đức Thọ, TX Hồng Lĩnh, Tây Sơn, Nghi Xuân, Nghèn, Thạch Hà, thành phố Hà Tĩnh,…
 • Định hướng phát triển 19 khu đô thị với 12 đô thị đã được phê duyệt. Có thể kể đến như: Nầm, Nước Sốt, Đức Đồng, Lạc Thiện, Xuân Thành, Cương Gián, Kỳ Trung,… Trong đó có 07 đô thị được định hướng xây dựng mới. Bao gồm: Phù Việt, Lộc Hà, Đồng Lộc, Hương Trà,  Phúc Đồng, La Khê, Kỳ Xuân. 
Định hướng phát triển Đô Thị theo bản đồ quy hoạch Hà Tĩnh
Định hướng phát triển Đô Thị theo bản đồ quy hoạch Hà Tĩnh

Quy hoạch không gian vùng theo bản đồ quy hoạch Hà Tĩnh

Quy hoạch không gian vùng theo bản đồ quy hoạch Hà Tĩnh chia thành 05 khu vực, bao gồm:

 • Vùng ĐB ven biển và đường bộ ven biển bao gồm 6 huyện/thành phố. Đó là Cẩm Xuyên, Kỳ Anh, Lộc Hà, Can Lộc, Tp.Hà Tĩnh, Thạch Hà. Khu vực này có trọng tâm phát triển là KKT Vũng Áng và mỏ sắt Thạch Khê. 
 • Vùng đồng bằng và núi phía vùng phía bắc gồm huyện Nghi Xuân, Đức Thọ, Hương Sơn, TX Hồng Lĩnh. Đây là khu vực phát triển kinh tế cửa khẩu Cầu Treo và khu đô thị. Đồng thời cũng tập trung vào các KCN chế biến, cụm dịch vụ hậu cần, khai thác du lịch biển… 
 • Vùng miền núi phía Tây gồm hai huyện Vũ Quang, Hương Khê. Trọng tâm ở đây là KDL sinh thái hồ Ngàn Trươi – Cẩm Trang và rừng quốc gia Vũ Quang.  Vùng này sẽ tập trung phát triển công nghiệp chế biến gỗ, nông sản, định danh thương hiệu…. .
 • Trục phát triển kinh tế Bắc Nam từ QL1 với khu kinh tế Vũng Áng và mỏ sắt Thạch Khê. Tại đây sẽ có một số đô thị động lực như: Nghèn, Hồng Lĩnh, Thạch Hà, Tp Hà Tĩnh, Cẩm Xuyên,..
 • Trục phát triển kinh tế Đông Tây từ Quốc lộ 8 kết nối với cửa khẩu quốc tế Cầu Treo. Trọng tâm là các đô thị động lực như: Tây Sơn, Phố Châu, Đức Thọ, Lạc Thiện, Hồng Lĩnh. 
Quy hoạch không gian vùng theo bản đồ Hà Tĩnh
Quy hoạch không gian vùng theo bản đồ Hà Tĩnh

Lời kết

Trên đây là những thông tin cụ thể cho bạn đọc về bản đồ quy hoạch Hà Tĩnh. Hy vọng đây sẽ là cơ sở để bạn có kế hoạch đầu tư, mua bán hiệu quả, chính xác. Hãy theo dõi chúng tôi để biết thêm được nhiều thông tin hấp dẫn hơn nhé! Cảm ơn và chúc toàn thể bạn đọc có một ngày làm việc vui vẻ, thành công

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.