Giấy tờ mua bán đất dịch vụ tại An Khánh

Trong quá trình tư vấn mua đất dịch vụ Nam An Khánh, chúng tôi đã nhận được rất nhiều thắc mắc cũng như quan tâm của khách hang liên quan đến giấy tờ và thủ tục mua, bán đất dịch vụ tại các khu vực 4 thôn: Phú Vinh, Yên Lũng, Vân Lũng và An Thọ, thuộc huyện Hoài Đức, thành phố Hà Nội.

Bài viết dưới đây sẽ chia sẻ cho bạn đọc “Những giấy tờ cần thiết khi mua bán đất dịch vụ” để giúp bạn nắm rõ tránh những rủi lo và tâm lý sợ mất mát không đáng có trong quá trình mua bán:

MỘT SỐ KHU ĐẤT DỊCH VỤ NỔI BẬT KHÁC

Giấy tờ mua bán đất dịch vụ An Khánh

“Đất dịch vụ” là loại hình đất phi nông nghiệp được Nhà nước bồi thường cho người dân, khi bị thu hồi đất ruộng, đất hoa màu (gọi chung là đất nông nghiệp) để phục vụ quy hoạch các khu công nghiệp, khu đô thị hay công trình giao thông theo Nghị định số 17/2006/NĐ-CP Chính phủ ban hành ngày 27/01/2006.

Trước khi mua bán bạn cần tìm hiểu thông tin quy hoạch và kế hoạch chia đất của Uỷ ban nhân dân xã An Khánh hoặc liên hệ với sàn giao dịch chuyên mua bán đất dịch vụ uy tín để được tư vấn cho chắc chắn vì họ là người thấu hiểu rõ nhất những ưu khuyết điểm của từng khu cũng như kinh nghiệm mua bán để đưa ra cho bạn những phương án hợp lý nhất.

Giấy tờ cần thiết khi mua bán đất dịch vụ tại An Khánh

Ngoài ra, khi tiến hành thủ tục mua bán bạn cần phải kiểm tra xem suất đất dịch vụ bạn mua có một số giấy tờ như sau:

a. Đất đã có phiếu bốc thăm, nhưng chưa có quyết định bàn giao và đóng tiền hạ tầng:

Đây là một trong số những câu hỏi phổ biến nhất trong giao dịch mua bán đất dịch vụ tại Nam An Khánh khi lô đất chưa có quyết định bàn giao và đóng tiền hạ tầng thì thủ tục và giấy tờ giao dịch thì giao dịch sử có thể sử dụng bằng hình thức đặt cọc, giấy cam kết đến thời điểm có giấy chứng nhận quyền sử dụng đất thì chủ đất sẽ ký kết hợp đồng chuyển nhượng để sang tên cho người mua thửa đất đó.

Giao dịch trong trường hợp này Quý khách cần kiểm tra xem người đang giao dịch có thực sự là chủ đất hay không ? có toàn quyền quyết định được chuyển nhượng hay  có vướng phải tranh chấp trong việc xin giấy chứng nhận quyền sử dụng đất,… Từ đó mới quyết định được việc đặt cọc hay chuyển nhượng giảm thiểu rủi ro.

b. Đất đã có biên bản bàn giao và đóng tiền hạ tầng, chưa ra giấy chứng nhận sở hữu

Đối với trường hợp này khi giao dịch mua bán đất dịch vụ An Khánh bạn cần kiểm tra kỹ những giấy tờ sau:

  • Giấy chứng nhận – quyết định của xã(huyện) An Khánh cho ông/bà là chủ sở hữu lô đất
  • Biên bản bàn giao đất (có giấy xác nhận) của xã (phường), diện tích lô đất
  • Giấy nộp tiền xây dựng hạ tầng & dịch vụ

Bên trên là những giấy tờ và những thông tin cần thiết, ngoài ra trong quá trình mua bạn cũng nên tìm hiểu về nền tảng của gia đình, xem gia đình người này có phải có suất được chia hay không và từng bán cho ai chưa? Gia đình có tử tế hay không?…. Trong quá trình giao dịch bạn nên nhờ HTX nông nghiệp xác nhận cho là Hộ gia đình này có được chia đất này và chưa được chuyển nhượng hay sang tên cho ai (xin giấy xác nhận có dấu đỏ).

Lưu ý: Khâu xin giấy xác nhận của xã (phường) khá quan trọng bạn nên bỏ thêm một khoản phí “hỗ trợ” để việc giao dịch mua bán được thuận lợi chắc chắn cho quá trình giao dịch này.

Hi vọng những thông tin bên trên sẽ giúp ích được cho Quý nhà đầu tư đất dịch vụ tại xã An Khánh, để được tư vấn hỗ trợ thêm thông tin bởi đội ngũ chuyên viên tư vấn & am hiểu thị trường Quý khách vui lòng liên hệ trực tiếp.

HOTLINE: 0946.933.288

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.